Background



ผลิตภัณฑ์ตำบล
ผลิตภัณฑ์ กุ้งแห้ง กลุ่มออมทรัพย์เพื่อการผลิตบ้านทุ่งสะโบ๊ะ
1459
9 สิงหาคม 2566

ผลผลิตจากเกษตร คือ กุ้ง มาแปรรูปเป็นกุ้งแห้ง มีรสชาติพอเหมาะไม่เค็ม ไม่มีสารเคมีเจือปน

วัตถุดิบที่ใช้ กุ้งสด เกลือ

กระบวนการผลิต

นำกุ้งสดมาล้างให้สะอาด แล้วนำไปต้มใส่เกลือ แล้วนำไปผึ่งแดดให้แห้ง นำมากะเทาะเปลือกออก ใช้กะโด้งผัดเพื่อคัดเลือกกุ้งออก แล้วนำมาเลือกหัวกุ้งออกให้เหลือแต่ตัวกุ้ง

การใช้/ประโยชน์

รับประทานได้เลย หรือไปประกอบอาหาร เช่น ส้มตำ แกงเลียง

สถานที่จำหน่าย

กลุ่มออมทรัพย์เพื่อการผลิตบ้านทุ่งสะโบ๊ะ

อาคาร ศสมช. หมู่ที่ 2 ต.ทุ่งบุหลัง อ.ทุ่งหว้า จ.สตูล